UEL và IDG Việt Nam ký kết hợp tác, nâng cao chất lượng đào tạo và khoa học công nghệ

Ngày 15/4/2024, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (UEL) diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UEL và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế Việt Nam (IDG Việt Nam).

Chương trình có sự tham dự của Ông Lê Thanh Tâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) tại Việt Nam và Đông Nam Á, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng UEL, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc IDG Việt Nam và UEL, các đối tác của IDG Việt Nam, đặc biệt là gần 600 sinh viên thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh.

Toàn cảnh lễ ký kết giữa UEL và IDG Việt Nam

Với triết lý giáo dục "Kiến tạo tri thức, khơi nguồn sáng tạo" và định hướng trở thành trường đại học nghiên cứu trong kỷ nguyên số, UEL đã và đang không ngừng kết nối, hợp tác với các cơ quan, tổ chức hàng đầu thế giới về lĩnh vực truyền thông, công nghệ thông tin. Chủ động thích ứng với xu hướng công nghệ tương lai, UEL xây dựng chiến lược phát triển hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ theo hướng xuyên ngành, liên ngành và gia tăng ứng dụng công nghệ. Theo thỏa thuận ký, IDG Việt Nam và UEL sẽ hợp tác các nội dung nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, khoa học công nghệ với nhiều nội dung đột phá:

• IDG Việt Nam hỗ trợ UEL về startup: Tổ chức giao lưu với các startup thành công, các kỳ lân công nghệ hàng đầu Việt Nam và thế giới tại UEL với chương trình được tổ chức định kỳ hàng quý;
  • IDG Việt Nam hỗ trợ UEL tổ chức học kỳ doanh nghiệp: tiếp nhận sinh viên tham gia học kỳ doanh nghiệp, chương trình Co-op của UEL tại các tổ chức của IDG Việt Nam và đối tác;
  • IDG Việt Nam phối hợp với UEL nghiên cứu, tổ chức chương trình Banking Việt Nam;
  • IDG Việt Nam chuyển giao miễn phí bản quyền tài liệu đào tạo CIO (Giám đốc Công nghệ thông tin) để UEL sử dụng, chuyển ngữ cho sinh viên UEL;
  • UEL cung cấp cho IDG Việt Nam nguồn nhân lực trong các lĩnh vực thế mạnh mà UEL đang đào tạo;
  • UEL hỗ trợ IDG Việt Nam trong nghiên cứu khoa học công nghệ theo đơn đặt hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng Hoàng Công Gia Khánh nhấn mạnh vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp với UEL qua các hợp tác hai chiều, các doanh nghiệp đồng hành cùng UEL trong việc điều chỉnh và nâng cấp liên tục chương trình đào tạo để đạt, tiệm cận các chuẩn quốc tế. Quan hệ bền vững với các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thời gian vừa qua mang lại những giá trị thụ hưởng dành cho người học UEL (học bổng, môi trường phát triển bản thân, cơ hội thực tập và việc làm). Và kỳ vọng rằng hợp tác với IDG Việt Nam sẽ tạo động lực thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển đào tạo, khoa học công nghệ của UEL, mang lại nhiều lợi ích cho người học. Đồng thời, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn Ông Lê Thanh Tâm và Tập đoàn IDG, các đối tác của IDG Việt Nam đã tham dự chương trình ký kết.

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng UEL phát biểu đánh giá cao nội dung hợp tác giữa UEL

và IDG Việt Nam, kỳ vọng những giá trị tích cực mang lại cho người học UEL

Chia sẻ tại buổi lễ, Ông Lê Thanh Tâm thông tin về hành trình tập đoàn IDG, IDG Việt Nam đã thực hiện và góp phần phát triển, ứng dụng công nghệ tại Việt Nam 23 năm qua. Ông Tâm cam kết 8 nội dung IDG Việt Nam sẽ đồng hành cùng UEL, như: các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái và đối tác của IDG tham gia chương trình đào tạo Co-op; tổ chức chương trình “CEO Talk” định kỳ hàng quý; tài trợ các chương trình trao học bổng cao học/trao đổi quốc tế cho sinh viên; chuyển giao bản quyền tài liệu đào tạo CIO của IDG đang hợp tác với những doanh nghiệp, đại học hàng đầu thế giới; tổ chức ngày hội về công nghệ, xu hướng phát triển công nghệ tương lai dành cho sinh viên UEL;… Với những cam kết và ký kết hợp tác với UEL, IDG Việt Nam sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển và giúp sinh viên UEL thích ứng chủ động trong bối cảnh công nghệ số, kinh tế số phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Ông Lê Thanh Tâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) tại Việt Nam và Đông Nam Á chia sẻ những cam kết hợp tác với UEL, dành cho ngừời học UEL

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng UEL và Ông Lê Thanh Tâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) tại Việt Nam & Đông Nam Á thực hiện nghi thức ký kết và tặng quà lưu niệm

Trong năm 2024, UEL tuyển sinh thêm Chương trình đào tạo hợp tác với doanh nghiệp (viết tắt là Co-op) với 02 ngành có hàm lượng ứng dụng công nghệ cao (Công nghệ Tài chính, Hệ thống thông tin quản lý). Chương trình Co-op được thiết kế để giúp sinh viên nâng cao khả năng thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động của doanh nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, Chương trình có sự tham gia trực tiếp của doanh nghiệp cùng nhằm cung cấp cho sinh viên các kiến thức kết hợp giữa công nghệ thông tin, kinh doanh và quản lý cùng các trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Nhiều môn học của chương trình Co-op được giảng dạy và đánh giá trực tiếp tại các doanh nghiệp đối tác, thay vì chỉ trong môi trường học thuật truyền thống. Điều này mang lại cho sinh viên cơ hội tham gia làm việc trực tiếp với các chuyên gia từ doanh nghiệp trên các dự án cụ thể, từ đó nâng cao trải nghiệm thực tế, hiểu được những thách thức cũng như hoạt động hàng ngày tại doanh nghiệp.

Thành lập từ năm 1964, IDG là Tập đoàn hàng đầu thế giới về truyền thông trong lĩnh vực công nghệ, nghiên cứu thị trường và tổ chức sự kiện công nghệ thông tin. IDG hiện nay có đội ngũ hơn 15.300 nhân viên trên khắp thế giới, IDG cung cấp các phương tiện và công nghệ truyền thông đa dạng, chiếm 95% thị trường công nghệ thông tin thế giới với hơn 280 triệu khách hàng trên 97 quốc gia. Các sản phẩm và dịch vụ của IDG tập trung vào 6 lĩnh vực: ấn bản, ấn bản trực tuyến, tổ chức sự kiện và hội nghị, nghiên cứu thị trường, giáo dục đào tạo và các giải pháp marketing toàn cầu. Công ty nghiên cứu thị trường IDC của IDG có 51 văn phòng đại diện trên 43 quốc gia chuyên cung cấp thông tin dịch vụ tư vấn và tri thức về thị trường toàn cầu.

Tin, hình ảnh: Phòng Truyền thông