Tổng kết chương trình CEFRIT 2017 – Option Trading

Ngày 17.9.2017, tại Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi CEFRIT 2017, các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực tài chính chứng khoán. 

Là sản phẩm gắn liền với chứng khoán và thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán phái sinh đã hình thành và phát triển từ hàng trăm năm nay trên thế giới. Ngày 10.8.2017 vừa qua, thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam cũng đã chính thức giao dịch. Nắm bắt được bước tiến mới của thị trường chứng khoán Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Luật mong muốn tạo ra một sân chơi học thuật giành cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực tài chính chứng khoán, là nơi giúp các bạn sinh viên vận dụng lý thuyết tài chính vào thực hành và tiếp cận diễn biến của thị trường và đặc biệt là thị trường chứng khoán phái sinh.

Tiếp nối bước khởi đầu của cuộc thi “Ứng dụng phần mềm Rotman trong giao dịch chứng khoán ảo dành cho sinh viên” được tổ chức vào tháng 11 năm 2016, cuộc thi CEFRIT 2017 được thực hiện nhằm nâng cao kiến thức thực tế về giao dịch trên phần mềm chứng khoán ảo cho sinh viên. Tại cuộc thi này người chơi sẽ có cơ hội thực hành các nghiệp vụ trên thị trường chứng khoán Việt Nam và thế giới như: bán khống, chứng khoán phái sinh, quản lý danh mục đầu tư,... 


Tập huấn trước cuộc thi vào ngày 10.9.2017

Trong suốt hai tuần diễn ra cuộc thi, CERIT 2017 lần đầu tiên được tổ chức đã giành được sự quan tâm nồng nhiệt từ hơn 100 bạn sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật. Để giúp các bạn sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản về chứng khoán phái sinh, đặc biệt là nghiệp vụ quyền chọn - chủ đề của cuộc thi năm nay, Trung tâm đã tổ chức một buổi tập huấn và giao dịch thử trên phần mềm với sự tham gia của đông đảo các bạn thí sinh.

Vòng chung kết diễn ra trong buổi sáng ngày 17.9.2017 với màn tranh tài gây cấn của các bạn thí sinh trong suốt 03 phiên giao dịch. Đặc biệt, Ban tổ chức cuộc thi đã tạo ra những kịch bản vô cùng hấp dẫn, đưa các bạn thí sinh trải nghiệm được những tình huống hết sức thực tế của thị trường chứng khoán Việt Nam, đòi hỏi các bạn thí sinh phải có kiến thức, kỹ năng toàn diện, tầm nhìn khách quan và đầu óc luôn tỉnh táo để dự đoán được bước tiến của thị trường.


Thí sinh giao dịch tại Phòng Mô phỏng thị trường tài chính

Kết quả chung cuộc, người chơi có suất sinh lời cao nhất đã xuất sắc giành được giải Nhất của cuộc thi là bạn Lê Thế Hiệp - sinh viên Ngành Tài chính - Ngân hàng Khóa 17. Giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Thị Huỳnh Trang - sinh viên Ngành Tài chính - Ngân hàng Khóa 15, và giải Ba thuộc về bạn Trần Thị Quỳnh Ngân - sinh viên Ngành Luật Kinh doanh Khóa 16.


Ba thí sinh giành giải thưởng cao nhất

Thành công của cuộc thi năm nay có sự đóng góp rất lớn từ các thầy cô thuộc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Tài chính từ việc định hướng, tư vấn nội dung và hỗ trợ phần mềm. Bên cạnh đó là sự đầu tư sáng tạo, nghiêm túc, sự nỗ lực của các bạn cộng tác viên của Trung tâm để mang đến một sân chơi học thuật bổ ích, lý thú trong cộng đồng sinh viên. 

Kết thúc một chặng đường, cuộc thi CEFRIT 2017 đã để lại không ít những ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn sinh viên tham gia. 


BTC cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệmHỢP TÁC