SIFT: BIG DATA và ứng dụng Analytics

Ngày 8/3, buổi hội thảo giới thiệu về BIG DATA, ứng dụng Analytics đã diễn ra tại Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Tài chính. Người trình bày là anh Đặng Tân Phước thuộc nhóm phân tích đến từ tổ chức SIFT. Nhiều sinh viên cùng giảng viên đến từ các trường đại học trong TP.HCM đã tới tham dự.Môi trường kinh doanh thiên về hướng dịch vụ, nắm bắt được xu hướng khách hàng theo từng thời điểm kinh doanh là điều rất quan trọng để đưa ra kế hoạch cho việc giải quyết hàng tồn kho. Các ứng dụng Analytics liên quan đến toán, thống kê, IT làm hiểu rõ dữ liệu. SIFT đưa ra công nghệ, dịch vụ giúp con người làm chủ, ứng dụng được nguồn dữ liệu rộng lớn và hợp lý. 

Ứng dụng Analytics vào Big Data đã được sử dụng tại Singapore. Hiện nay SIFT muốn mở rộng đến Việt Nam, mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp có được bộ dữ liệu lớn và hướng dẫn cách khai thác dữ liệu hiệu quả. Về việc giảng dạy tại các trường đại học, SIFT hỗ trợ nhà trường, với nguồn dữ liệu SIFT cung cấp giúp giảng viên và sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn trong nghiên cứu và học tập, làm quen trước với cách sử dụng dữ liệu hiệu quả để khi ra trường thực tập và nhận việc tại các doanh nghiệp.


Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi. Sau phần thuyết trình là nhiều câu hỏi được đặt ra cho diễn giả từ khách mời, mong muốn tìm hiểu rõ hơn về SIFT, BIG DATA, và ứng dụng Analytics để có thêm nhiều góc nhìn và áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.HỢP TÁC